Buổi sáng ngày hôm nay Duc Anh sẽ chia sẻ với cả nhà về 4 lỗi sai mà các gymer hay gặp phải, đặc biệt là những newbie.

KHI CẢM THẤY NGHI NGỜ THÌ TẬP NẶNG HƠN

Khi bạn tập gym được một thời gian và thấy quá trình phát triển cơ bắp của mình bị chững lại. Bạn lập tức nghĩ rằng là do bạn còn tập nhẹ vì vậy nên quyết định tăng thêm khối lượng tạ, cứ như vậy khi thấy cơ bắp chững là bạn lại tập nặng hơn.Thực tế không phải nguyên nhân của việc cơ bắp bị chững là do nâng tạ nhẹ đâu nhé. Bạn đã từng nghĩ tới các động tác mình thực hiện là đúng chưa? Cách hít thở khi tập gym của mình ra sao? Sức mạnh bạn đang có đã được tận dụng tối đa chưa? Có rất nhiều vấn đề cần xem xét thay vì cứ tập nặng hơn.

TẬP TỚI KHI NÀO ĐAU MỚI THÔI

Đây là lầm tưởng của rất nhiều người khi tập gym, phải tập tới khi nào đau cơ mới được. Thực tế thì sau mỗi buổi tập gym, khi về nhà chúng ta thường thấy đau nhức toàn thân, điều này là do cơ bắp của bạn đã được kích thích hiệu quả ở phòng tập gym. Nhưng không nhất thiết cứ phải tập tới khi đau mới tăng cơ. Hãy là một người tập gym thông minh, bạn cần biết đau như thế nào là tốt, đau như thế nào là xấu nhé. Nếu cơ bắp của bạn bị tổn thương, hãy ngừng lại. Tập tới khi nào đau mới tôi chưa bao giờ là lời khuyên hữu ích.

KHÔNG TẬP CÁC BÀI TẬP MẪU PHÙ HỢP 

Tập sai kỹ thuật của động tác có thể dẫn tới chấn thương hoặc khiến có bắp không phát triển. Đặc biệt nguy hiểm khi thực hiện các bài tập như lunges hoặc squat sai cách sẽ dẫn tới chấn thương đầu gối.Tốt nhất, nếu bạn chưa đủ kiến thức và kinh nghiệm thì hãy nhờ hướng dẫn của huấn luyện viên cá nhân trong một thời gian cho tới khi bạn có khả năng tự tập luyện cho mình nhé.

KHÔNG CÓ KẾ HOẠCH LUYỆN TẬP

Khi bạn bắt tay vào làm việc gì đó, bạn cần xây dựng cho mình kế hoạch cụ thể về những việc bạn sẽ làm. Và với tập gym cũng vậy, bạn cần xây dựng cho mình lịch tập phù hợp, trong đó là kế hoạch hàng ngày về việc tập nhóm cơ nào, tập cardio ra sao và bản ghi chi tiết về kết quả tập luyện gồm số kg, số hiệp. Nhiều người khi mới bắt đầu không lên kế hoạch trước, họ thường đến phòng tập và tập tự do theo những gì mình muốn. Điều này gây ảnh hưởng tiêu cực tới kết quả tập luyện.Phía trên là 4 lỗi sai cơ bản mà đại đa số những người tập Gym hay gặp phải. Cả nhà lưu ý và né tránh nhé để việc tập luyện trở nên hiệu quả hơn.