Tuổi thơ và hành trình đi hái những “Ngôi Sao” của HLV Phạm Hy

Phạm Hy – Là 1 người con sinh ra tại đất Phan Thiết, Bình Thuận, cậu bé Phạm Hy đến trường như bao đứa trẻ cùng trang lứa. Đến năm 10 tuổi ba mất, 1 mình mẹ lo cho 4 chị em. Năm đó, cậu bé 12 tuổi lì lợm, cứng đầu đã 1 mình bỏ nhà vào Sài Gòn để làm việc và kiếm sống. Năm ấy, anh tìm đến nhà người quen nhờ giúp đỡ, đi đánh giầy, bán báo, làm đủ mọi thứ để mưu sinh. Sau những trận đói, những cơn mưa cơn nắng của cuộc đời, năm 14 tuổi Anh đã quyết định tìm cho mình một cái nghề. Anh còn nhớ ngày hôm ấy khi nhìn thấy 1 gara xe, anh đã quyết định mình sẽ làm việc ở đây. Nhưng chú thợ máy đã từ chối không nhận anh, anh buồn bã nhưng với ý chí quyết tâm anh đã ngồi trước cửa gara ấy 1 ngày trời đợi mãi đến 12h đêm.

Khi chú thợ máy ra về từ Gare xe 102 Lê Thị Riêng Q1 về đuờng Tô Hiến Thành Q10 anh đã chạy bộ theo, không một chút do dự, không suy nghĩ gì cả chỉ biết chạy theo chạy mãi chạy mãi đến nhà chú.Thật may mắn vợ chú cũng là người Phan Thiết khi nhìn thấy cậu bé Phạm Hy ốm yếu vừa khóc vừa xin chú thì vợ chú thương và đồng ý nhận cậu vào học việc tại Gara. Trong thời đó, có lần nhìn những đứa trẻ đồng trang lứa đến trường cậu bé Phạm Hy đã cảm thấy rất tủi thân và quyết tâm đi học lại. Hoàn cảnh khó khăn, vừa làm việc tại gara nên cậu bé chỉ có thể đăng ký học tại 1 trung tam giáo dục thường xuyên.

Vừa học vừa làm mãi đến cuối năm 1994 thì anh nhận được thông báo đăng ký nghĩa vụ quân sự. Anh bắt đầu nhập ngũ và đi nghĩa vụ quân sự, 2 năm sau đó trở về với nghề cơ khí ô tô. Năm 2003 anh đăng ký xuất khẩu lao động làm công nhân cơ khí tại Malaysia 1 năm, sau khi trở về thì tiếp tục đăng ký xuất khẩu lao động Hàn Quốc. Làm việc trong tập đoàn Kia Oto, tại đó có 1 phòng tập GYM dành cho nhân viên. Anh vẫn còn nhớ rõ năm đó bản thân là một cậu trai trẻ vừa cao vừa ốm và có biệt danh là Hy cò. Khi bắt đầu tập tại phòng ym này anh mới bắt đầu niềm đam mê với thể thao.

Anh tập luyện thường xuyên mỗi khi rảnh rỗi. Dần dần từng bước thay đổi hoàn toàn về ngoại hình của mình. Nhận được sự chú ý của cán bộ trong tập đoàn anh được cho tham dự những khoá học về fitness và truyền đạt nó lại cho các thành viên câu lạc bộ GYM của công ty.
Luôn cháy hết mình với niềm đam mê thể hình
Thay đổi ngoạn mục


Đầu năm 2011 anh trở về Việt Nam với 1 sự bất ngờ lớn cho bạn bè và người thân của mình. Không ai có thể nghĩ rằng cậu bé Hy cò của ngày xưa hôm nay lại cao to vạm vỡ như vậy.
Năm 2012, anh làm HLV GYM cho 1 phòng tập ở quận 4 và sau đó dành dụm tiền tiết kiện khi đi xuất khẩu lao động kiếm được, anh mở một phòng tập nhỏ cho riêng mình mang thương hiệu Phạm Hy GYM. Anh tập luyện hết mình, làm việc và sống trong niềm đam mê của mình.

Thành tựu trên đấu trường quốc tế


Năm 2014 anh đặt thành tích huy chương vàng fitness hạng cân trên 75kg TP HCM. 2015 huy chương vàng quốc gia fitness 75kg, sau đó tham gia đội tuyển fitness quốc gia và đặt thành tích cao tại nhiều cuộc thi trong và ngoài nước. Tiêu biểu là 2017, anh đã đạt huy chương vàng Kimchungho Classic.

2019 anh nhận được huy chương vàng thế giới PCA và huy chương vàng PCA toàn năng. Ngoài ra anh được bổ nhiệm là chủ tịch PCA Việt Nam. 2019 cũng là năm đánh đấu sự thành công cũng như khẳng định tên tuổi của Phạm Hy GYM vươn tầm thế giới.


Những cột mốc quan trọng của Phạm Hy trên đấu trường quốc tế

2012

Là thành viên thi đấu cho đơn vị Quân khu 7- Bộ Quốc Phòng

Giành huy chương vàng đầu tiên ở giải Fitness TP.HCM năm 2013

 Chứng Nhận HLV Thể Hình và Fitnees Châu Á

Ngoài các chứng nhận HLV quốc gia, quốc tế. VĐV Phạm Hy còn tu nghiệp 2 năm tại Hàn Quốc.

 2014
2015

Huy chương vàng quốc gia fitness75kg

HCV Fitnees Quốc Tế Malaysia
HCV Men Physique Korea Athletic Fitness Festival

2017
2019

Cúp Vàng toàn năng PCA Incheon Korea
HCV Body Buiding PCA Incheon Korea
HCV Man Classic 

Một số huy chương của VĐV Phạm Hy

Từ 2014-2019

Những huy hương danh giá của VĐV Phạm Hy trên đấu trường quốc tế và trong nước
phamhygym

Hiện nay anh tập trung vào CLB Phạm Hy GYM của mình tại TTTM big C, 99 Nguyễn Thị Thập Q7 HCM với sứ mệnh:

“Phạm Hy GYM góp phần mang đến niềm hạnh phúc cho cộng đồng bằng việc nâng cao giá trị đích thực trong cuộc sống con người thông qua việc luyện tập, rèn luyện thân thể cường tráng, khỏe mạnh”

PHẠM HY GYM

FIT UP YOUR LIFE