Chào mọi người đến với series đặc biệt này, đây sẽ là series mình chia sẻ về các bài tập phổ biến, đơn giản và vô cùng hiệu quả ảnh hưởng trực tiếp đến các nhóm cơ trọng điểm của cơ thể cho các anh em gymer tham khảo nha.

Tập 1: Cơ Lưng Xô

Lưng xô là nhóm cơ cần được quan tâm đúng mức trong quá trình tập gym của bạn. Vậy tập nhóm cơ này như thế nào để có hiệu quả.Một tấm lưng to, rộng khiến phái nam trông mạnh mẽ và thậm chí nổi trội hơn. Không những thế, cơ lưng khỏe còn giúp bạn cải thiện tư thế, củng cố cột sống và cổ, cải thiện sức mạnh cơ cốt lõi để hạn chế chấn thương khi tập gym. Thế nhưng chắc chắn điều này không chỉ xảy ra trong một sớm một chiều. Cần có thời gian để vóc dáng thay đổi. Vì vậy, hãy kiên trì theo đuổi những bài tập cho cơ lưng xô sau đây.

Deadlift

Deadlift không chỉ tác động vào lưng dưới mà còn có tác dụng lên cả cơ lưng xô, đùi sau, cơ tay sau, vai… Bên cạnh đó, nó còn bổ trợ cho bài tập bụng giúp săn chắc cơ bụng nhanh hơn.Cách thực hiện bài tập lưng xô:

Wide Grip Seated Cable Row

Dụng cụ cần chuẩn bị là 1 thanh đòn thẳng để kéo cáp giúp lưng xô dày và đẹp hơn.Cách thực hiện bài tập:

Close grip cable pull down

Cách thực hiện bài tập:

Bent-over Barbell

Đây là một trong các bài tập cơ xô và lưng rất hiệu quả cho nam để giúp bạn sở hữu lưng xô đẹp và dày. Bài tập này không chỉ tác động đến phần lưng dưới tương tự như Deadlift. Nó còn tác động đến toàn bộ phần lưng của bạn vì vậy nên thực hiện bài này vào đầu buổi tập.Cách thực hiện bài gập người kéo tạ đòn:

Các bài tập trên phù hợp với cả nam và nữ tùy theo mức độ cân nặng của tạ mà bạn lựa chọn thế nên hãy lựa chọn cân nặng phù hợp cùng với việc tập đúng tư thế để phát huy hiệu quả của bài tập