Khi vừa mới tập gym chắc chắn ai cũng sẽ bỡ ngỡ lo lắng. Không biết phải bắt đầu từ đâu, phải tập như thế nào. Vì nếu muốn tập gym bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức quan trọng. Để tránh trường hợp đạt kết quả không như mong đợi. Sau đây Phạm Hy Gym hướng dẫn cách tập gym đúng cách để bạn có sức khỏe bền bỉ và một body săn chắc và gợi cảm. Sau đây là những cách để bạn cần lưu ý:

Tập gym cho người mới bắt đầu cần chuẩn bị những gì ?

Trước khi đến với gym. Bạn cần có tinh thần sẵn sàng cho quá trình tập luyện. Tuy nhiên bạn có chắc chắn một điều rằng đã chuẩn bị những hành trang cần thiết hay chưa.? Nếu chưa thì sau đây là những thứ bạn cần phải tìm hiểu và chuẩn bị để đến với gym:

Xếp lịch cho việc tập luyện

Thời gian là yếu tố cần thiết. Đó là những gì bạn cần nên phải bỏ ra để đánh đổi và tập luyện. Mỗi tuần bạn cần dành ra ít nhất là 4 buổi tập hoặc tối đa 5 buổi. Sắp xếp chúng một cách khoa học nhất. Cần xen kẽ giữa lịch tập và lịch nghỉ ngơi, để hỗ trợ cho hành trình tập luyện được diễn ra với hiệu quả như mong đợi.

Sinh hoạt lành mạnh hơn:

Đến với gym đồng nghĩa với việc bạn phải từ bỏ những thói quen sinh hoạt không lành mạnh, tránh xa rượu, bia và các chất kích thích. Tập sống khỏe, ăn uống đủ chất, ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. kết hợp tập luyện đúng cách bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả tốt rõ rệt.

Chịu trích tiền để đầu tư:

Bạn không thể nào đến phòng tập gym với bộ đồ ngủ hoặc một đôi dép lê bình thường. Bạn cần chịu khó đầu tư cho mình một nơi luyện tập chuyên nghiệp. Mua cho bản thân những dụng cụ cần thiết như: bao tay, băng gối, quần áo và giày thể thao,… Nếu được. bạn nên có người hướng dẫn những bước ban đầu cơ bản và đúng kỹ thuật để tránh gây chấn thương không đáng có. 

Giáo trình tập gym cho người mới bắt đầu 

Lịch tập gym phù hợp

Việc xếp lịch tập cực kỳ quan trọng. Khi có kế hoạch rõ ràng cộng với lịch tập cân đối cụ thể giúp bạn kiểm soát được sự phát triển toàn diện. Biết chính xác nhóm cơ nào cần tập, không lo các bài tập vô tình bị bỏ quên.

Để giúp bạn lưu tâm hơn trong quá trình nghỉ ngơi tập luyện cân đối nhất thì chúng tôi sẽ lên vài lịch tập cụ thể như sau. Lưu ý, đây chỉ là thông tin tham khảo vì các lịch tập có thể thay đổi theo mục đích và thể trạng của từng người.

Lịch tập gym cho những bạn mới bắt đầu nhưng lại muốn phát triển cơ thể một cách nhanh nhất có thể: Tập 6 buổi/tuần.
Bạn sẽ tập theo thứ tự:
Buổi 1: Tay trước, cẳng tay, lưng.
Buổi 2: Vai, tay sau, ngực.
Buổi 3: Chân, bắp chân, mông, bụng.
Các buổi 4, 5, 6 lặp lại theo thứ tự của buổi 1, 2, 3
Lưu ý: Dù tập theo lịch tập nào cũng phải có thời gian nghỉ ngơi ít nhất là một buổi để cơ thể kịp hồi phục, giúp cho việc luyện tập đạt hiệu quả. 

Cung cấp dinh dưỡng đúng cách trong quá trình tập gym cho người mới bắt đầu 

Điều quan trọng ở đây bạn không thể nào mang một chiếc bụng quá đói hoặc quá no để đến phòng tập. Cần có quy tắc bổ sung dinh dưỡng nhất định, điều này quyết định khá nhiều đến chất lượng các bài tập.

Nguyên tắc 1: Ăn đầy đủ chất đạm ( protein )

Đối với những người mới bắt đầu tập luyện cần khoảng 3.3 gram protein trên 1 kg trọng lượng cơ thể – mỗi ngày – trong 6 tháng tập luyện. Vì đây là khoảng thời gian cơ thể phản ánh lại kết quả tập luyện một cách rõ rệt nhất.

Nguồn protein tốt nhất là từ thịt nạc của các loại động vật: thịt gà, thịt bò, cá, trứng, và các sản phẩm từ sữa. Đó là những protein hoàn chỉnh nhất để cung cấp cơ thể trong quá trình tập luyện.

Nguyên tắc 2: Tăng lượng tinh bột

Chế độ dinh dưỡng mỗi người cần khoảng 2-3 gram đường bột ( hay còn gọi là tinh bột – carbohydrates ) mỗi ngày trên 450 gram trọng lượng cơ thể.

Đường bột được lưu trữ ở cơ bắp dưới dạng glycogen, giúp cho các cơ bắp săn chắc và khỏe mạnh, cung cấp năng lượng trong quá trình tập luyện .

Nguyên tắc 3: Không kiêng các loại chất béo

Những người thừa năng lượng do ít vận động thường được khuyên giảm thiểu lượng chất béo bão hòa trong thực đơn hàng ngày. Tuy vậy bạn cần khoảng 5-10% số chất béo hàng ngày là bão hòa.

Trái bơ, hạch, dầu olive, trái olive hay bơ đậu phộng chứa các chất béo không bão hòa đơn. Cá thịt béo như cá hồi, cá trê, dầu hạt lạnh hay quả óc chó là những nguồn cung cấp omega-3. Các chất béo không bão hòa đa cần thiết.

Nguyên tắc 4: Ăn thường xuyên

Cứ mỗi 2-3 tiếng bạn nên ăn một bữa với đầy đủ chất đạm và đường bột, để cung cấp nguồn năng lượng và amino-acids liên tục cho cơ bắp. Làm cho cơ thể phát triển đều đặn trong suốt cả ngày, giúp cơ thể khỏe mạnh và cân đối.

Nguyên tắc 5: Luôn uống nước đầy đủ

Nước là chất chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cơ thể. Nếu không có nước, cơ thể không thể sống sót lâu được. Đây là một yếu tố quan trọng nhất trong chế độ dinh dưỡng thể hình của tất cả Gymer.

Lời khuyên của Phạm Hy Gym hướng dẫn cách tập gym đúng cách


Bài viết đã khép lại quá trình tổng hợp những kiến thức liên quan đến vấn đề tập gym cho người mới bắt đầu. Phạm Hy GYM mong các bạn trang bị đủ cho mình hành trang tập luyện đúng đắn nhất. Hỗ trợ thân hình phát triển và đạt kết quả như mong đợi. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ. Chúc các bạn sớm thành công!

Xem thêm: https://phamhygym.com/gym-tang-co-giam-mo/

Phạm Hy Gym – Hãy để chúng tôi chăm sóc cơ thể của bạn

——————————————————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Phạm Hy Gym

Địa chỉ: 99 Nguyễn Thị Thập, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM (Lầu 1, TTTM GO Quận 7)

Website: phamhygym.com

SĐT: 0842469646

Đã tắt bình luận.