Đây sẽ là chuỗi series mình muốn gửi đến cả nhà về những bài tập gym hiệu quả mà lại vô cùng đơn giản và tiện lợi cho dân văn phòng cũng như những người bận rộn vào giờ nghỉ trưa ngắn ngủi.Ngay tại chính bàn làm việc của mình bạn vẫn có thể duy trì được vóng dáng như móng muốn, cải thiện sức khỏe, giảm căng thẳng với những bài tập sau đây:

ĐỘNG TÁC DỰA TƯỜNG – WALL SIT

Hỗ trợ các nhóm cơ sau: cơ mông, cơ tam đầu, cơ đùi trước và cơ đùi sauCách thực hiện: Đứng áp lưng vào tường. Sau đó trượt lưng từ trên xuống cho đến khi phần hông và đầu gối của bạn thẳng hàng (chân tạo 1 góc 90 độ với mặt đất). Giữ tư thế này trong ít nhất 30 giây.

ĐỘNG TÁC XOAY HÔNG VỚI GHẾ XOAY

Hỗ trợ nhóm cơ: cơ bụng chéo – obliquesThông thường dân văn phòng bắt đầu làm việc từ 8g00 hoặc 9g00 đến giữa trưa, việc ngồi quá lâu như thế sẽ làm cho các cơ bụng chéo, cơ lưng trở nên mỏi mệt bài tập này sẽ giúp kéo giản các vùng cơ ấyCách thực hiện: Ngồi trên ghế xoay với hai tay đặt ở thành bàn làm việc.

ĐỘNG TÁC ĐÁ HẬU – DONKEY KICK

Hỗ trợ nhóm cơ: cơ mông và cơ đùi sauCách thực hiện: Dựa vào vào bàn làm việc. Điều chỉnh tư thế người sao cho tạo thành 1 đường thẳng. Một chân bạn đứng thẳng tạo góc 90 độ so với mặt đất.

3 động tác trên vô cùng đơn giản nhưng lại có hiệu quả lâu dài, nó như một liều thuốc tinh thần giúp dân văn phòng hay những người bận rộn tối ưu hóa được lợi ích của buổi nghỉ trưa.LƯU Ý: Không nên ngồi liên tục và chăm chú vào màn hình máy tínhSau 1 tiếng – 1 tiếng 30p làm việc căng thẳng bạn hãy dành ra 2-3 phút để đi lại, uống nước giúp thư giản gân cốtTrước khi bắt đầu vào giờ nghỉ trưa hãy dành 5-7p tập các động tác nhẹ như trên để thư giản giúp cho giấc ngủ ngắn buổi trưa hiệu quả hơn.