Giấc Mơ Phạm Hy GYM

Những năm gần đây, các phòng gym mọc lên như nấm là hiện trạng chung của thị trường Fitness Việt Nam. Vì vậy không ít phòng gym có các PT chuyên môn chưa rõ ràng, chưa đủ năng lực để đào tạo khách hàng ngày một tăng cùng nhu cầu trong thị trường ngành Gym, tạo nên nhiều bức xúc cho một vài Huấn luyện viên có tâm, có tầm và có chuyên môn nhiều năm thêm trăn trở.

Vậy làm thế nào để đánh giá được 1 PT chuẩn?

Theo Huấn luyện viên Phạm Hy – Đồng sáng lập CLB PhamHyGym và là vận động viên huy chương vàng quốc tế tại Hàn Quốc 2017 cho biết:

Để đánh giá PT chuẩn thì điều thứ nhất phải xem body của PT đó có chuẩn không. Tất cả học trò của Phạm Hy hay PT của PHG đều được đào tạo body đầu tiên.

Thứ hai là kỹ năng truyền đạt và kinh nghiệm thực tế với các vấn đề khác nhau của khách hàng. Ví dụ người trẻ Squat như thế nào, trung niên Squat như thế nào và những người bị đau khớp gối thì Squat như thế nào? Đôi lúc tự làm được cho mình mà đối với những vấn đề của khách thì chính PT đó chưa giải thích được, chưa đưa ra được phương pháp chuẩn để giải quyết giúp khách thì chưa đủ năng lực để làm PT cho khách hàng.

Những người không phải đi thi đấu thì vẫn cần giữ gìn sức khỏe thể chất cũng như tinh thần để có cuộc sống chất lượng thì có cần đến phòng tập mỗi ngày không?

Để giữ sức khỏe,  người bình thường nên sống cuộc sống khoa học. Ví dụ 1 tuần chỉ cho phép ăn nhậu một bữa hoặc ít nhất phải đến phòng tập 3 buổi thì không bao giờ mập hay quá cân nặng. Thật ra người bình thường tập ở đâu cũng được nhưng mà phải hiểu được dinh dưỡng của họ, mà đôi lúc lên mạng đọc cũng không hiểu để mình muốn biết chính xác  thì  mình phải áp dụng. Nghĩa là ví dụ một lòng trắng trứng là bao nhiêu calories đó thì mình biết vậy nhưng mình phải ăn rồi mình áp dụng rồi chiêm nghiệm nó mình mới hiểu được. Chỉ nghe không và không áp dụng cũng như không. Khi biết lý thuyết thì phải áp dụng vào thực tế thì mới có kết quả được. Và biết được để cải thiện sức khỏe. Phần đông thì Phạm Hy thấy đa số mọi người đặc biệt là người trẻ nói là tôi rất là khỏe, nhưng mà bước vào phòng tập để tập chừng 5 hay 10 phút là mệt rồi (Tụt đường huyết) đa số người trẻ hay nói là tôi khỏe, tôi khỏe nhưng trên thực tế thì có thể tinh thần khỏe còn cơ địa chưa khỏe. Nếu một người có tinh thần khỏe và cơ địa khỏe nữa thì nó sẽ tốt hơn so với những người chỉ có tinh thần không thôi. Làm việc gì cũng dễ dàng thành công hơn, bản thân sẽ hạnh phúc hơn là đang ốm yếu.

Giấc mơ của Phạm Hy Gym là: Mỗi người Việt Nam mình đều khỏe mạnh. Khi có sức khỏe mình có thể thực hiện nhiều ước mơ lớn, khi không có sức khỏe mình chẳng thể mơ điều gì ngoài bản thân khỏe hơn. Vì vậy bất kỳ bạn nào có mong ước cải thiện sức khỏe hoặc lớn hơn là đoạt các giải thưởng trong nhiều kỳ thi Fitness thì có thể đến PhamHyGym. Với kinh nghiệm thi đấu của mình, Phạm Hy nghĩ là có thể chia sẻ tất cả cho các bạn trẻ Việt Nam trước khi thi đấu quốc tế hoặc tất cả mọi người ở mọi độ tuổi có nhu cầu cải thiện sức khỏe của mình.

Tháng 09 năm nay anh có thi đấu tại Hàn Quốc, anh đang có tình trạng sức khỏe cũng như tinh thần của anh thế nào trước giải thi đấu năm nay?

Phạm Hy đang rất khỏe và hy vọng sẽ đoạt giải cao nhất trong lần thi đấu này để mang vinh quang về cho nước nhà cũng như xứng đáng với công sức tập luyện mỗi ngày.