KETOGENIC DIET hay còn gọi là chế độ ăn kiêng KETO là 1 phương pháp ăn uống giảm cân khá phổ biến hiện nay và được hàng triệu người áp dụng thành công. Hãy cùng tìm hiểu về chế độ ăn kiêng này nhé!!

Chế độ ăn KETO (hay gọi tắt là chế độ ăn Keto) là chế độ ăn ít carb ( tinh bột ), giàu chất béo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trên thực tế, hơn 20 nghiên cứu cho thấy phương pháp giảm cân Keto có thể giúp bạn giảm cân và cải thiện sức khỏe một cách hiệu quả.

NGUYÊN LÍ HOẠT ĐỘNG:

Khi thực hiện chế độ ăn KETO bạn sẽ nạp ít tinh bột, thay vào đó nhiều chất béo vì thế nó làm giảm đáng kể lượng carbohydrate và thay thế nó bằng chất béo. Việc giảm lượng carbs này đưa cơ thể bạn vào trạng thái trao đổi chất gọi là ketosis.

Khi điều này xảy ra, cơ thể bạn trở nên vô cùng hiệu quả trong việc đốt cháy chất béo để lấy năng lượng. Nó cũng biến chất béo thành Ketone trong gan, có thể cung cấp năng lượng cho não.

Phương pháp giảm cân KETO có thể làm giảm lượng đường và Insulin trong máu. Điều này, cùng với việc tăng Ketone, có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG KETO CÓ GỒM 4 PHƯƠNG PHÁP CHÍNH:

1) Chế độ ăn Keto tiêu chuẩn: Đây là chế độ ăn rất ít carb, protein vừa phải và tỷ lệ chất béo cao. Nó thường chứa 75% chất béo, 20% protein và chỉ 5% carbs.

2) Chế độ ăn Keto theo chu kỳ: Chế độ ăn kiêng này bao gồm các giai đoạn của việc tái chế carb cao hơn, chẳng hạn như 5 ngày ăn ketogen sau đó là 2 ngày ăn có lượng carb cao.

3) Chế độ ăn Keto nhắm mục tiêu: Chế độ ăn kiêng này cho phép bạn thêm carbs kết hợp tập luyện.

4) Chế độ ăn Keto giàu protein: Chế độ này tương tự như chế độ ăn ketogen tiêu chuẩn nhưng có tỷ lệ protein cao hơn. Tỷ lệ này thường là 60% chất béo, 35% protein và 5% carbs.

NHỮNG LỢI ÍCH SỨC KHỎE KHÁC CỦA CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG KETOGENIC:

Trong phạm vi bài viết này, các thông tin được đưa ra chủ yếu là áp dụng cho chế độ Keto tiêu chuẩn các bạn nhé!!

Đã tắt bình luận.