Với số hiệp và số lần lặp lại bạn chọn, nó thể hiện các mục tiêu khác nhau bao gồm tăng sức mạnh, tăng sức bền hoặc tăng cơ. Vì vậy bạn đang nhắm tới mục tiêu nào thì sẽ có số lần lặp lại cụ thể với mục tiêu đó.

Để đạt được sức mạnh tốt nhất bạn nên tập từ 3 – 5 rep. Điều này không có nghĩa là bắt buộc bạn phải tập từ 3 – 5 rep cho 1 set và tập từ 3 – 5 rep với khối lượng tạ bạn không thể đẩy thêm được 1 cái nào khác.

Nếu mục đích của bạn là phát triển cơ bắp thì bạn cần tập từ 8 – 12 rep để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nếu mục đích tập của bạn là tăng sức bền, sức chịu đựng cho cơ bắp thì bạn nên tập từ 15 – 20 rep với mức tạ phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất.Lưu ý: Để tập được số rep phù hợp cũng cần dựa vào trọng lượng của tạ. Vì vậy bạn cần tập với trọng lượng vừa phải để đạt được hiệu quả cao nhất có thể.

VẬY 1 BÀI TẬP NÊN TẬP BAO NHIÊU SET?

Việc đưa ra số set tập cho mỗi nhóm cơ sẽ phụ thuộc vào mục đích luyện tập của bạn? Nếu bạn vẫn chưa xác định rõ bạn có thể tham khảo các ví dụ sau đây:

Lưu ý: Khi bạn tập tất cả các set và rep ở trên bạn cần thực hiện mức tạ phù hợp với thể trạng của mình nhé.Cách chia set phía trên phù hợp với đại đa số bài tập hiện nay như cardio, tập tạ hay work out.